Cách chọn size giày chuẩn nhất

Trong bài viết hôm nay, TTA Express sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn size giày chuẩn nhất với chân của mình mà không cần đến cửa hàng để thử.

Với sự phát triển của thương mại điện tử, ngày này, thay vì các bạn phải đến tận cửa hàng để mua giày thì nhiều người thường lựa chọn cách mua online ngay tại nhà. Và đối với những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Nếu chúng ta mua ở Việt Nam thì đôi khi lại không an tâm về chất lượng. Vì lỡ như chúng ta phải bỏ một khoản tiền của đôi giày chính hãng nhưng lại mua phải hàng giả, hàng nhái của Trung Quốc đang được bày bán trôi nổi thông qua những lời giới thiệu của các gian thương thì thật là đáng tiếc phải không.

Chính vì lý do đó mà đa phần những người tiêu dùng thông mình đều chọn giải pháp mua trực tiếp từ Website bán hàng Online của chính hãng sản xuất bên nước ngoài và nhờ TTA Express Ship về Việt Nam bao thuế trọn gói và giao hàng tận nơi cho các bạn rất tiện lợi, tiết kiệm và xứng đáng đồng tiền bát gạo của chúng ta nhất.

Với những bạn đã biết kích thước chân của mình rồi thì bạn chỉ cần kéo xuống dưới để lựa chọn size giày phù hợp với chân của bạn thôi nhé. Nhưng với những bạn chưa biết kích thước chân của mình thì hãy chuẩn bị những vật dụng sau để tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để tìm ra cách chọn size giày chuẩn nhất cho bạn nhé.

Bước 1. Chuẩn bị những vật dụng sau để đo kích thước chân:

Một tờ giấy (to hơn chân)

Một cây thước

Một cây bút (viết)

Mang tất/đi vớ nào mà bạn định sẽ đi cùng với đôi giày mình cần mua

Bước 2. Tiến hành đo size chân của bạn:

Sau khi đi tất, bạn giậm chân thật mạnh lên tờ giấy và giữ thật chắc để chân khỏi dịch chuyển nhằm đo kích thước chân được chính xác nhất. Sau đó dùng bút vẽ xung quanh theo khung bàn chân của bạn lên tờ giấy.

Bước 3. Đo chiều dài cho chân:

Đánh dấu 4 điểm bao gồm 2 điểm đầu ngón chân và 2 điểm cuối của gót chân bằng bút. Sau đó dùng thước kẻ để đo lại chiều dài của hai điểm này.

Bước 4. Đo chiều rộng cho bàn chân:

Ngoài chiều dài, thì với cách chọn size giày chuẩn nhất cần đo thêm chiều rộng của bàn chân. Bạn chỉ cần dùng thước hay sợi dây đo sau đó chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dài nhất (bạn thấy chỗ nào là rộng nhất của chân thì lấy chỗ đó) để tiến hành đo, khi đo bạn nên ở tư thế ngồi hoặc đứng thẳng 2 chân.

Bước 5. Tính kết quả để chọn size giày:

Sau khi đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều dài nhất của chân và chiều rộng nhất và tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả, bạn có thể dùng kết quả đó để đối chiếu theo bảng quy đổi size giày dưới đây. Chắc chắn với cách này, bạn sẽ lựa chọn được đôi giày phù hợp nhất với kích thước chân của mình.

Ví dụ: Bạn đo được chiều dài của bàn chân mình là 24.5cm thì cỡ giày của bạn sẽ cộng thêm 1.5cm nữa kết quả là 26cm. Sau đó các bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày bên dưới sẽ tìm ra được cỡ giày của bạn là 42 đối với size Việt Nam, còn size UK là 8.5, và size US là 9.

Dưới đây là bảng quy đổi size giày cho nam:

Và bảng quy đổi size giày cho nữ như sau:

Những điều cần chú ý khi đo Size giày:

Các bạn nên đo vào lúc chân đang trong tình trạng thoải mái nhất, hoặc đo vào buổi tối để nhận được kích cỡ chuẩn xác nhất nhé.

Nên đo cả 2 bàn chân nhé, vì 2 chân của chúng ta sẽ không bằng nhau do vậy mà bạn sẽ lấy kích thước ở chân nào dài và rộng hơn.

Sau đây là bảng Size giày của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới:

Bảng quy đổi Size giày NIKE:

Bảng quy đổi Size giày Adidas:

Bảng quy đổi Size giày VANS:

Bảng quy đổi Size giày Converse:

Bảng quy đổi Size giày Fila:

Bảng quy đổi Size giày MLB:

Bảng quy đổi Size giày New Balance:

Bảng quy đổi Size giày PUMA:

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng